“Cậu nhỏ” có thể bị bỏng rát và bong tróc vùng quy đầu do vệ sinh bằng dung dịch của phụ nữ. Các anh hãy cẩn thận hơn khi chăm sóc và vệ sinh “cậu nhỏ” nhé.
Tôi năm nay 20 tuổi, cảm thấy “vùng kín” có mùi hôi và ngứa ngáy khó chịu do thường xuyên tập luyện ở cường độ cao, vì muốn vệ sinh “cậu nhỏ” được sạch sẽ hơn, tôi đã thử sử dụng dung dịch vệ sinh của bạn gái. Nhưng, sau một thời gian, tôi bắt đầu cảm thấy “cậu nhỏ” của mình có dấu hiệu bị bỏng rát khó chịu và bong tróc vùng quy đầu. Tôi không biết có phải hiện tượng này là do tôi đã sử dụng sản phẩm vệ sinh không đúng với giới tính không, hay tôi đã mắc phải bệnh lý gì rồi?

Việc vệ sinh vùng kín là điều rất quan trọng đối với tất cả mọi người cho dù bất kể ở giới tình nào. Do thói quen sinh hoạt hằng ngày, “vùng kín” có thể rất dễ rơi vào tình trạng ngứa ngáy, khó chịu hoặc thậm chí là viêm nhiễm.

Đối với các anh chàng, do vận động và tập luyện thể lực hàng ngày với cường độ cao, cũng như sử dụng trang phục không đúng cách là những lí do khiến cho “cậu nhỏ” bị rơi vào trạng thái “biểu tình”. Biểu hiện ban đầu thường thấy là xuất hiện cảm giác ngứa ngáy khó chịu hoặc nặng hơn là đau rát. Khi gặp những hiện tượng trên, ngay lập tức các anh chàng phải đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị đúng cách cũng như thay đổi thói quen sinh họat và giữ vùng kín của mình thật thoáng mát, sạch sẽ.

Tuy nhiên, vùng kín là bộ phận rất nhạy cảm, nếu vệ sinh không đúng cách như sử dụng sản phẩm hỗ trợ làm sạch không phù hợp, nó có thể gây ra các tác động ngược lại.

Lỡ tay mượn lọ dung dịch vệ sinh vùng kín của bạn gái dùng, chàng trai bị bong tróc cậu nhỏ

Trong trường hợp của bạn, rất có thể nguyên nhân gây ra tình trạng trên là do bạn đã sử dụng dung dịch vệ sinh của phụ nữ để rửa “cậu nhỏ” của mình. Các chuyên gia cảnh báo rằng, khi nam giới vệ sinh “vùng kín” bằng cách sử dụng dung dịch làm sach giành cho nữ rất dễ dẫn đến tình trạng bong tróc bao quy đầu, thậm chí khi dùng lâu có thể gây bội nhiễm và ảnh hưởng trực tiếp đến các chức năng khác của “cậu nhỏ”. Bởi lẽ, dung dịch vệ sinh phụ nữ thông thường chứa độ pH và một số thành phần như sulfat đồng sẽ không thích hợp với vùng niêm mạc và bán niêm mạc ở bô phận sinh dục nam.

Hiện nay, rất nhiều nam giới trong độ tuổi vị thành niên vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc vệ sinh “vùng kín” đúng cách, đặc biệt là đối với những người thường xuyên vận động thể lực tiết ra nhiều mồ hôi và ảnh hưởng trực tiếp đến những vùng nhạy cảm như “vùng kín”. Hơn nữa, đối với nam giới có bao quy đầu dài, lúc vệ sinh hàng ngày cần phải tuột bao rửa sạch để tránh tích tụ chất bẩn, bựa sinh dục, mùi hôi vì đây cũng là tác nhân gây nhiễm trùng

 

 Nam giới trong độ vị thành niên chưa thực sự quan tâm đúng cách đến việc vệ sinh cá nhân, đặc biệt là vùng kín
Nam giới trong độ vị thành niên chưa thực sự quan tâm đúng cách đến việc vệ sinh cá nhân, đặc biệt là vùng kín

Một điều nữa mà phái mạnh nên đặc biệt lưu ý là tránh sử dụng nước rửa của phụ nữ để vệ sinh “cậu nhỏ” của mình. Thay vào đó, bạn có thể dùng xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh dành riêng chon nam giới, sau đó rửa lại bằng nước sạch và phủ bao quy đầu trở lại. Và nếu không có điều kiện, thì chỉ cần rửa kỹ với nước sạch là giải pháp an toàn nhất. Để tránh tích tụ chất cặn bã gây mùi ở vùng kín, các bác sĩ khuyên nam giới nên vệ sinh “cậu nhỏ” ít nhất một lần trong ngày hoặc sau những hoạt động thể lực làm cho cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi.

 Nam giới nên tránh sử dụng dung dịch vệ sinh dành cho phụ nữ nếu không muốn rước hoạ vào thân
Nam giới nên tránh sử dụng dung dịch vệ sinh dành cho phụ nữ nếu không muốn rước hoạ vào thân