Nam giới không quan tâm đúng mức tới vệ sinh “vùng kín”

Với nam giới, việc giữ vệ sinh vùng kín cũng vô cùng cần thiết, nhất là ở vùng da bìu và bao quy đầu, nơi tập trung số dây thần kinh lớn nhất trong cơ thể.

Bộ phận sinh dục nam có cấu tạo đơn giản hơn nữ, việc vệ sinh không phức tạp nên ít khả năng bị nhiễm khuẩn hơn. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà rất nhiều XY coi thường việc vệ sinh bộ phận sinh dục hằng ngày. 

Cách vệ sinh “vùng kín” dành cho nam giới

Để giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ, tránh bị viêm nhiễm nấm ngứa, các bạn nam nên tuân thủ các quy tắc vệ sinh sau:

– Tắm rửa vệ sinh thân thể bằng nước sạch và thay quần lót thường xuyên. Mỗi chiếc quần lót chỉ nên sử dụng trong vòng 6 tháng thôi bạn nhé.

– Đối với cơ quan sinh dục, trước tiên nên rửa nhẹ bề mặt dương vật và bao tinh hoàn, sau đó kéo bao da về hướng gốc dương vật, làm cho bao da lật ngược, để cho đầu dương vật lộ ra hoàn toàn rồi dùng nước sạch rửa đầu dương vật và rãnh vành.

– Vệ sinh thật kỹ vùng mu và hai tinh hoàn vì đây là vùng tích tụ nhiều mồ hôi do quá trình sinh hoạt, hoạt động hằng ngày và lại bị quần lót che phủ thường xuyên.

– Thay vì nước sạch, bạn cũng có thể sử dụng xà bông, nước muối hoặc các loại dung dịch vệ sinh nam giới có bán trên thị trường để vệ sinh hàng ngày.

– Sau khi rửa xong nên dùng khăn bông mềm sạch lau khô.